Trên bản đồ Tây Ban Nha, Espanha tên gọi chính thức là Vương quốc Tây Ban Nha là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ chủ yếu nằm trên bán đảo Iberia tại phía tây nam châu Âu.

Đang xem: Bản đồ tây bắc tây ban nha

*

Quốc kỳ đất nước Tây Ban Nha

Giới Thiệu Nước Tây Ban Nha

Phần đại lục trên bản đồ Tây Ban Nha giáp với Địa Trung Hải về phía đông và phía nam, giáp với vịnh Biscay cùng Pháp và Andorra về phía bắc và đông bắc; còn phía tây và tây bắc giáp với Bồ Đào Nha và Đại Tây Dương. Đất nước Tây Ban Nha có biên giới với Maroc thông qua các lãnh thổ nhỏ của nước này trên lục địa châu Phi, khoảng 5% dân số Tây Ban Nha sống tại các lãnh thổ thuộc châu Phi của nước này, hầu hết là tại quần đảo Canaria.

Trên bản đồ Tây Ban Nha có tổng diện tích 505.990 km² (hạng 51) và 46,733,038 người (hạng 30), Nước Tây Ban Nha là quốc gia lớn thứ 51 về tổng diện tích và thứ 30 về dân số trên thế giới.

*

Bản đồ Tây Ban Nha chi tiết

Bản đồ Tây Ban Nha

*

Bản đồ các tỉnh Tây Ban Nha

*

Bản đồ đất nước Tây Ban Nha, click vào hình để xem kích thước lớn

*

Bản đồ các tỉnh đất nước Tây Ban nha chi tiết, click vào hình xem kích thước lớn

*

Bản đồ địa hình đất nước Tây Ban Nha, click vào hình xem kích thước lớn

Bản đồ du lịch Tây Ban Nha

*

Bản đồ du lịch Tây Ban Nha

Kinh Tế & Chính Trị Tây Ban Nha

Trên bản đồ Tây Ban Nha có nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa, là nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới theo GDP danh nghĩa vào năm 2016, và cũng nằm vào nhóm lớn nhất thế giới theo GDP PPP. Đất nước Tây Ban Nha là một thành viên của Liên minh châu Âu, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, và Tổ chức Thương mại Thế giới. Kinh tế Tây Ban Nha đứng thứ năm trong Liên minh châu Âu, sau Đức, Anh, Pháp và Ý xét theo GDP danh nghĩa.

Xem thêm: Nhà Nghỉ Khách Sạn Công Đoàn Thanh Đa, Công Đoàn Thanh Đa Hotel Ở Quận Bình Thạnh, Tp

Tây Ban Nha là nước xuất khẩu lớn thứ 12 trên thế giới và là nước nhập khẩu lớn thứ 16. Trên bản đồ Tây Ban Nha được xếp hạng 27 về chỉ số phát triển con người của Liên Hiệp Quốc vào năm 2015 và đứng thứ 33 về GDP PPP đầu người theo Ngân hàng Thế giới vào năm 2016, được phân loại là một nền kinh tế thu nhập cao và nằm trong số quốc gia phát triển con người rất cao.

Trên bản đồ du lịch Tây Ban Nha thì du lịch là một ngành có đóng góp lớn cho kinh tế Tây Ban Nha, chiếm khoảng 11% GDP. Kể từ thập niên 1960 và 1970, Tây Ban Nha là một điểm đến phổ biến trong các ngày nghỉ mùa hè, đặc biệt là có lượng lớn du khách từ Anh, Pháp, Đức và các quốc gia Benelux. Nhờ đó, ngành du lịch Tây Ban Nha phát triển đến vị trí hàng đầu thế giới.

Tây Ban Nha là một quốc gia quân chủ lập hiến, có một quân chủ kế tập và một quốc hội lưỡng viện: Cortes Generales. Bản đồ Tây Ban Nha về Chính Trị có nhánh hành pháp gồm có Hội đồng Bộ trưởng Tây Ban Nha, chủ trì là Thủ tướng, do quốc vương chỉ định và bổ nhiệm và được Đại hội Đại biểu xác nhận sau bầu cử lập pháp.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Tân Phú Giá Rẻ Tháng 07/2021, Bán Nhà Ngõ, Hẻm Quận Tân Phú 2021

Hiến pháp lịch sử của đất nước Tây Ban Nha có từ năm 1812. Hiến pháp Tây Ban Nha 1978 là đỉnh điểm trong quá trình chuyển đổi dân chủ tại Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha trên bản đồ Thế Giới

*

Vị trí Tây Ban Nha trên bản đồ Thế Giới

*

Bản đồ các quốc gia trên thế giới, click vào hình để xem kích thước lớn

Bản đồ Tây Ban Nha Trên Google Map

 

Share 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *